Thu nhỏ âm đạo sau sinh

Thủ dâm (tự sướng) nhiều có gây vô sinh không

Em 19 tuổi, tự sướng hơi nhiều, có lúc hàng ngày. Bác sĩ cho em hỏi thủ dâm nhiều có gây vô sinh không ạ?

Trả lời: Chào bạn,

Ban đầu, tôi giải đáp để bạn hiểu tinh trùng được tạo ra như thế nào. Tinh trùng là tế bào đơn bội được tạo ra từ những nguyên tinh bào ở tinh hoàn. Sau đó tinh trùng được tập luyện kết ở mào tinh (là cấu tạo vòng chữ C bọc mặt dưới tinh hoàn). Tại đây, tinh binh được hoạt hóa để trưởng thành, có khả năng di động để phóng binh.

Lúc có tình trạng phóng tinh, tinh trùng từ mào tinh cộng với dịch từ túi tinh, tuyến tiền liệt cùng với cả lỗ sáo để cho ra sản phẩm cuối cùng là tinh binh. Lúc được phóng ra Cùng với, tinh dịch là một dung dịch nước rửa nhớt cũng như quánh có màu xám nhạt hoặc trắng đục, lợn cợn, đôi lúc có những hạt thể keo. Sau lúc xuất tinh, tinh dịch sẽ loãng dần.

Bình quân, cơ thể nam giới sản xuất khoảng tầm 2.000-5.000 tinh binh mỗi giây. Phải mất tầm khoảng 10 tuần để tinh trùng trưởng thành và tự tiêu đi Nếu như không bắn tinh. Quá trình này xảy ra suốt cả đời người phái mạnh.

Vì thế lúc bắn tinh nhiều hằng ngày thì tinh dịch có khả năng bị giảm tin cậy cũng như lượng thoáng qua, dưới đó sẽ “đầy kho” trở lại trong tầm 48-72 giờ. Trong trường hợp phái mạnh không bắn tinh Trong khi dài thì tinh binh trưởng thành cũng tự tiêu đi để được thay bởi những tinh binh mới. Việc kiểm tra nhận xét hiện tượng tính mệnh đấng mày râu, đặc biệt là về chất lượng và xác suất có con của tinh trùng cần phải được chuyên gia chuyên khoa tư vấn, thăm khám và làm một số kiểm tra, trong đó có tinh binh đồ.

Lối sống thủ dâm nhiều không dẫn đến “hết đạn” hay “vô sinh” như bạn nghĩ, cần thiết đừng căng thẳng quá. Nhưng, vấn đề dùng quá nhiều thường nghiện thủ dâm quá mức sẽ tác động tới tính mạng chung, tinh thần lao động cũng như tu dưỡng, tâm trí biến mất chú trọng. Bạn cần phải tập trung tập thể dục, vận động Bên cạnh trời cùng với tham gia các chương trình cộng đồng để có đời sống năng động và lành mạnh hơn.

Bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin sức khỏe sau để có hành trang bước vào cuộc sống tốt hơn.

Tác hại của thuốc kích dục


Đôi nét về tác giả

Bác sĩ phụ khoa

Tôi là bác sĩ phụ khoa người chuyên chia sẻ các kiến thức y khoa bổ ích cho chị em.

Scroll to Top