Tại sao bị sùi mào gà ở miệng và phải làm sao

Tại sao bị sùi mào gà ở miệng và phải làm sao

Tại sao bị sùi mào gà ở miệng? Khi bị sùi mào gà ở miệng phải làm sao? Đây là những thắc mắc gửi về cho chúng tôi rất nhiều trong thời gian này. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp chữa trị bệnh sùi mào gà ở miệng với chúng tôi.

Nhiều lần người giúp rằng, hiện tượng sùi mào gà chỉ bộc phát khi giao hợp trực tiếp qua đường cô bé. Nhưng Trên đây thực tế, trong giai đoạn kiểm tra và chữa, các chuyên gia đã nhận bắt gặp rằng sùi mào gà có thể phát triển tại bất cứ vị trí nào đã tiếp xúc với nguồn bệnh. Bài viết dưới đây của Benh vien da khoa Thai Ha sẽ đề cập nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sùi mào gà ở miệng và khi mắc bệnh phải làm sao.

Tại sao lại có hiện tượng sùi mào gà ở miệng?

Nói về hiện tượng sùi mào gà tại đường miệng, chuyên gia bệnh hoa liễu Bệnh viện đa khoa Thái Hà cho biết: Sở dĩ căn bệnh sùi mào gà bắt gặp ở đường miệng là vì những căn nguyên sau:

Quan hệ bằng đường miệng (oral sex)

Đây là căn nguyên gây sùi mào gà ở đường miệng chủ yếu. Như chúng ta đều biết, lớp niêm mạc ở âm hộ rất mỏng, khi thực hiện oral sex, nó có thể mắc phải tổn thương vì cọ sát với răng. Nếu bạn tình của bạn nhiễm phải, virus gây căn bệnh sùi mào gà sẽ “lợi dụng sơ hở” đó để biến bạn thành nạn nhân của nó.

Hôn môi

Nếu bạn thực hiện động tác hôn môi với người nhiễm phải sùi mào gà ở mồm thì khả năng bạn gặp phải lây căn bệnh là hơn 90%.

Dùng chung đồ cá nhân

Chẳng hạn như bàn chải đánh răng. Vừa rồi thực tế, hiện tượng sùi mào gà ở miệng do căn nguyên này rất hạn hữu vì virus HPV không thể tồn tại quá vài giờ đồng hồ tại môi trường bên Cùng với cơ thể. Nhưng nếu bạn sống chung với nguồn bệnh và chẳng may sử dụng bàn chải đánh răng ngay dưới khi mầm bệnh vừa sử dụng nó thì chắc chắn bạn sẽ lây lan căn bệnh.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở miệng

Phải làm theo sao nếu mắc phải hiện tượng sùi mào gà ở miệng?

Giống với triệu chứng của căn bệnh ở bộ phận sinh dục, biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng ban đầu cũng là các nốt u nhú, dưới đó tiến triển lớn hơn và liên kết thành các mảng sùi màu trắng hồng, chảy dịch hôi thối và gây khó chịu giúp người bệnh. Bên cạnh ra, khi sùi mào gà bộc phát dưới 3 đến 5 ngày ủ căn bệnh, nạn nhân của nó còn mắc phải đau họng, chảy máu chân răng, và nhận ra một lớp dịch mủ bám Trên vòm họng.

Khi nhận biết bắt gặp các triệu chứng, dấu hiệu này, người căn bệnh cần phải đến trung tâm y tế chuyên khoa bệnh xã hội để được thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, bệnh càng diễn biến phức tạp và biến chứng nguy hiểm.

Một trong các biến chứng nghiêm trọng mà hiện tượng sùi mào gà ở đường miệng tạo ra là ung thư vòng họng, viêm và ung thư thanh quản…

Trên là các chia sẻ của Phòng khám đa khoa Thái Hà về hiện tượng sùi mào gà ở mồm. Nếu còn câu hỏi luôn nên trả lời, xin các bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0379544317.


Đôi nét về tác giả

Bác sĩ phụ khoa

Tôi là bác sĩ phụ khoa người chuyên chia sẻ các kiến thức y khoa bổ ích cho chị em.

Scroll to Top