Quy trình xét nghiệm bệnh xã hội

Quy trình xét nghiệm bệnh xã hội

Bên cạnh máu thì nước tiểu cũng là một trong những yếu tố dùng để thăm khám nhận biết có mắc bệnh xã hội hay không. Điều này rất quan trọng và hữu ích trong việc cung cấp thông tin hỗ trợ chẩn đoán và chữa bệnh tình dục. Hãy cùng đi vào nghiên cứu rõ hơn về thắc mắc này qua bài viết bên sau.

Bệnh xã hội là gì?

Bệnh xã hội” được hiểu là một thuật ngữ chung, dùng để chỉ một nhóm căn bệnh lây truyền nhanh chóng và chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh có tác động không có lợi đến toàn xã hội vì tốc độ lây cũng như nguy cơ lây truyền nhiễm là rất lớn.

Đồng thời, căn bệnh còn có thể lây truyền giáp tiếp từ mẹ sang con hoặc qua việc dùng chung vật dụng cá nhân khiến cho tỷ lệ nhiễm phải cải thiện với tốc độ chóng mặt mà chưa có cách khắc phục triệt để.

Điều này tuân thủ ảnh hưởng cực kì xấu tới mỗi gia đình cũng như toàn xã hội. Người căn bệnh luôn trong trạng thái lo lắng, lợi ích tốt công việc cũng như đời sống tinh thần gặp phải suy giảm, là nguyên nhân dẫn tới các tệ nạn xã hội và nền kinh tế đất nước bị trì trệ.

Các bệnh xã hội thường gặp:

  • Căn bệnh giang mai
  • Nhọt rộp sinh dục
  • Căn bệnh Chlamydia
  • Bệnh lậu
  • Bệnh sùi mào gà

Quy trình xét nghiệm bệnh xã hội

Khi mắc phải các biểu hiện nghi ngờ đang mắc bệnh xã hội, người bệnh cần nhanh chóng đi xét nghiệm nước tiểu.

Xét nghiệm nước tiểu được làm theo để thăm khám các thành phần khác nhau của nước tiểu, do trong liệu trình thải ra bên Cùng với, nước tiểu sẽ đi theo đường niệu đạo nên nếu mắc bệnh xã hội, virus virut sẽ xâm nhập và hòa vào thành phần nước tiểu. Khi mang nước tiểu đi xét nghiệm, có thể nhận ra được mầm mống bệnh.

Hoặc trong một số trường hợp những người đang lo sợ mình mắc phải bệnh tình dục nhưng chưa chắc chắn và không muốn dùng tới kim tiêm thì sẽ chọn lựa giải pháp kiểm tra bằng nước tiểu.

Tuy nhiên, bệnh tình dục không chỉ xét nghiệm nước tiểu là đủ, mà cần tuân thủ các kiểm tra khác để cho kết quả chính xác. Vì đôi khi virus vi khuẩn không thể được nhận biết trong nước tiểu mà thông qua dịch tiết vùng kín hoặc máu.

Kiểm tra nước tiểu để phát hiện bệnh xã hội

Ngoài kiểm tra nước tiểu, bệnh nhân cần phải làm theo một số kiểm tra không giống như:

Kiểm tra mô bệnh: Trường hợp cơ thể đã bắt gặp một số biểu hiện bệnh điển hình, những bác sĩ sẽ dùng một mẫu bệnh trong khu vực viêm nhiễm mang đi thăm khám. Xét nghiệm mô bệnh áp dụng kỹ thuật PCR cần thiết sẽ cho kết quả chính xác và nhanh chóng nhất.

Thăm khám dịch: các căn bệnh lý như sùi mào gà, lậu, giang mai thì những chất dịch tiết ở dương vật, bộ phận sinh dục sẽ được lấy ra và mang đi kiểm tra, mầm bệnh sẽ được nhận ra trong dịch tiết giúp thời kỳ kiểm tra xảy ra được nhanh chóng, đơn giản.

Xét nghiệm máu: bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm lấy một lượng máu và mang đi kiểm tra để phân tích sự hiện diện của virut, virus bên trong.

Vậy nên đi khám và xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu tốt tại Hà Nội? Nội dung sau sẽ giải đáp thắc mắc trên giúp bạn https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/kham-benh-xa-hoi-o-dau-tot-nhat-ha-noi-chia-se-kinh-nghiem


Đôi nét về tác giả

Bác sĩ phụ khoa

Tôi là bác sĩ phụ khoa người chuyên chia sẻ các kiến thức y khoa bổ ích cho chị em.

Scroll to Top