Kinh nguyệt thì có màu đen dấu hiệu cho thấy điều gì?

Phá thai bằng thuốc 3 lần có sao không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa có nhiều ưu điểm là nhanh gọn, kín đáo, thuận tiện, hiệu quả cao. Vì vậy mà nhiều trường hợp chị em khi mang thai ngoài ý muốn đã lạm dụng thuốc phá thai để phá thai nhiều hơn một lần.

Vậy, phá thai bằng thuốc 3 lần có sao không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung dưới đây để tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc phá thai có tác dụng gây sảy thai giống với sảy thai tự nhiên.

Phương pháp này áp dụng trong trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung và thai phụ không mắc các bệnh lý về tim, gan, thận, rối loạn đông máu, tiểu đường…

Phá thai bằng thuốc hay bất cứ phương pháp nào cũng gây ra các ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới và phá thai nhiều lần lại càng nguy hiểm.

Thông tin thêm:

Phá thai hết bao nhiêu tiền

Địa chỉ phá thai an toàn

Ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới

Tình trạng ra máu kéo dài sau khi phá thai bằng thuốc dẫn tới thiếu máu khiến chị em hoa mắt, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, dễ ngất xỉu.

Nếu không vệ sinh vùng kín đúng cách chị em dễ bị viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gây băng huyết

Sử dụng thuốc phá thai 3 lần làm tăng nguy cơ băng huyết ồ ạt nếu không được cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Phá thai lần thứ 3 chị em đã phải trải qua rất nhiều áp lực và căng thẳng về tâm lý dễ gây rối loạn tâm lý, suy nhược thần kinh.

Gây sảy thai, vô sinh và hiếm muộn

Mỗi lần phá thai bằng thuốc lớp niêm mạc cổ tử cung mỏng dần dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… nếu không được điều trị có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Thuốc phá thai phát huy tác dụng nhiều lần khiến vách tử cung mỏng dần phôi thai khó bám vào thành tử cung để làm tổ gây sảy thai.

Ảnh hưởng tới chức năng buồng tử cung

Thành phần của thuốc phá thai gây rối loạn nội tiết tố, rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng gây khó khăn trong việc thụ thai dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Hơn nữa, nếu phá thai thất bại gây sót thai, thai chết lưu dẫn đến nhiễm trùng tử cung từ đó lan sang buồng trứng, vòi trứng gây vô sinh nữ.

* Lời khuyên của bác sĩ

Để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản chị em không nên phá thai nhiều lần, tuy nhiên trong trường hợp lỡ mang thai ngoài ý muốn lần 3 và không thể giữ lại thai chị em nên lưu ý:

  • Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín với trang thiết bị y tế và phương pháp phá thai tiên tiến và hiện đại.

  • Được bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao đưa ra phương pháp phá thai phù hợp và tiến hành thủ thuật phá thai chính xác.

  • Chị em nên tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc và phục hồi sức khỏe của bác sĩ.

  • Tuyệt đối không tự ý mua và uống thuốc phá thai tại nhà vì rất nguy hiểm.

  • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn phá thai thành công.

  • Áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn tránh mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ về vấn đề "phá thai bằng thuốc 3 lần có sao không". Hy vọng sẽ giúp chị em bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình khi mang thai ngoài ý muốn.


Đôi nét về tác giả

Bác sĩ phụ khoa

Tôi là bác sĩ phụ khoa người chuyên chia sẻ các kiến thức y khoa bổ ích cho chị em.

Scroll to Top