Phá thai nhiều lần có nguy hiểm không? Có bị vô sinh không?

Phá thai nhiều lần có nguy hiểm không? Có bị vô sinh không?

Phá thai nhiều lần có nguy hiểm không? Có bị vô sinh không? là nỗi lo sợ của nhiều nữ giới ngày nay. Việc phụ nữ mang thai thực hiện bỏ thai nhiều lần bất chấp lời báo hiệu của các bác sĩ sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại, nguy hiểm sức khỏe và chức năng sinh sản.

Thưa những bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi, đang đi là sinh viên cũng như thường tiếp diễn giao hợp đối với bạn đời. Tuy nhiên bởi không ít lần quên ngăn ngừa mà cháu có bầu không ít lần và cũng đã từng phá thai một số lần đó. Cháu đang có cảm giác cực kỳ hoang mang chưa biết vấn đề bỏ thai không ít lần có hiểm nguy không? Liệu có bệnh vô sinh không? Mong được giải đáp từ một số bác sĩ chuyên khoa. Cháu xin cảm ơn! (Trân Châu - Sài Gòn).

Bạn Trân Châu thân mến! Cực kỳ cảm ơn bạn đã từng tín nhiệm và gửi câu hỏi về mục giải đáp sức khỏe của phòng tránh khám nam khoa. Bài viết này những b.sĩ chuyên khoa xin chia sẻ cùng với trả lời giúp cho bạn như sau:

Thực tế, nhiều đôi đôi trẻ Trên thực tế yêu nhau và lỡ ăn trái cấm bởi chưa có đủ kiến thức sức khỏe có con cũng như biện pháp ngừa thai an toàn cần liên tiếp gây nên tình hình có thai phía ngoài mong muốn. Thỉnh thoảng, chủ yếu họ cũng chưa hiểu hiểu được rằng hành động này sẽ nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe của chính mình.

Theo những kiến thức từ những chuyên khoa sản khoa, thì việc bỏ thai rất nhiều lần sẽ gây ra rất nhiều trường hợp sau:

- Nội tiết tố biến đổi, mắc rối loạn: phá thai không ít lần sẽ dẫn tới biến đổi nội tiết tố, gây các rối loạn về ngoại hình, rối loạn kinh nguyệt, tâm sinh lý bất ổn, nhất là những cấp độ phái đẹp tiến hành bỏ thai với thuốc không ít lần. Điều này cũng đều tác động tới tương đối trình có con ở phái đẹp nếu mức độ thay đổi nội bài tiết tố cứ kéo dài.

- Đe dọa đến sức khỏe: những tiểu phẫu bỏ thai sẽ tác động trực tiếp cơ quan sinh sản của phụ nữ như âm hộ, tử cung, cổ dạ con... Vấn đề phá thai rất nhiều lần chắc chắn sẽ gây các nguy hiểm xấu tới sức khỏe của nữ phải chị em buộc phải suy nghĩ kỹ thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

- Tăng nguy cơ sảy thai hay chửa bên ngoài dạ con: khi thực hiện bỏ thai nếu mà không giữ gìn phác đồ cùng với cơ hội vô trùng sẽ dễ dẫn tới nhiễm trùng cơ quan sinh sản như viêm dạ con, viêm cổ dạ con, viêm tắc ống dẫn trứng. Trạng thái mắc viêm tắc ống đưa trứng sẽ khiến cho trứng cùng với tinh binh chẳng thể bắt gặp nhau hoặc khiến cho trứng đã từng thụ thai chưa thể đi lại và làm tổ trong tử cung được gây nên vô sinh, hiếm muộn hoặc chửa phía bên ngoài tử cung.

- Trầm cảm, tâm lý trầm trọng nề: việc phá thai chắc hẳn sẽ khiến cho nữ giới nhận thấy lo sợ, sợ hãi đặc biệt mang cảm giác xấu hổ, ân hận suốt về sau. Một số chi phối tâm sinh lý này sẽ nguy hiểm lớn tới tình yêu cùng với hạnh phúc lứa đôi.

- Nguy cơ dẫn tới bệnh vô sinh, hiếm muộn: nạo bỏ thai nhiều lần là một trong số những nguyên do cấp thiết gây bệnh vô sinh. Nạo hút thai, tưởng như chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng mà lại thì có biến chứng rất nguy hiểm. Khả năng bệnh vô sinh thứ phát của những chị em phụ nữ đã từng phá thai ít nhất một lần cao gấp 3-4 lần các nam giới chị em phụ nữ khác. Mức độ chị em mắc tai biến do bỏ thai nhiều lần như thủng dạ con, rách tử cung, sẹo tử cung, viêm nhiễm dạ con, viêm tắc vòi trứng... Nếu như tuyệt nhiên không trị sớm quá không khó gây mức độ vô sinh, hiếm muộn.

- Chi phối đến đặc tính mạng: Băng huyết là một trong những nguy hiểm hiểm nguy bởi phá thai không ít lần khiến cho cơ thể mắc không còn một số lượng máu rất lớn. Nếu không được cấp cứu cầm máu sớm vô cùng không khó gây nên chết người. Tình huống bị sót thai, sót nhau thai...sẽ gây nhiễm trùng buồng dạ con, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Trạng thái nên tiểu phẫu cắt đi dạ con vì viêm nhiễm chị em phụ nữ sẽ triệt để mất đi khả năng khiến cho mẹ.

Phòng chống những tai biến xấu từ việc bỏ thai nhiều lần

Để tránh những tai biến đáng tiếc từ việc bỏ thai rất nhiều lần, theo các chuyên gia, phụ nữ nên luôn kiểm soát đời sống của bản thân, nhắc cả trong việc "yêu" tình dục cùng với ngừa thai, không nên đến mức tối đa vấn đề nạo phá.

- Hãy chủ động thống kê một số hiểu biết về sức khỏe sinh con, tránh thai an toàn cũng như lựa chọn một giải pháp khoa học đối với chính mình.

- Nếu còn băn khoăn, bạn có thể định vị đến những bệnh viện, phòng khám sản phụ khoa để được chuyên gia tư vấn, hướng dẫn dùng một biện pháp an toàn.

- Khiến mẹ là niềm hạnh phúc không nhỏ lao đối với những cảm xúc mẩn cảm từ người người phụ nữ. Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ cẩn thận trước khi quyết định phá thai. Thậm chí nếu trường hợp bắt buộc phá thai, những chị em phụ nữ cần phải tiến hành tại những trung tâm y tế chuyên khoa tin cậy với mục đích để được thăm khám, suy nghĩ kỹ về những cách thức bỏ thai an toàn.

Một số thông tin cung cấp Trên đây về những thắc mắc phá thai nhiều lần có nguy hại không? Mong rằng sẽ giúp cho tất cả bạn nam thì có thêm các thông tin cấp thiết về hậu quả của vấn đề phá thai nhiều lần để có một số biện pháp ngăn ngừa thai, mang bầu ngoài mong muốn.

Tham khảo ngay các thông tin về nạo hút thai an toàn sau:

- Chi phí nạo hút thai an toàn

- Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội


Đôi nét về tác giả

Bác sĩ phụ khoa

Tôi là bác sĩ phụ khoa người chuyên chia sẻ các kiến thức y khoa bổ ích cho chị em.

Scroll to Top