Khi nào chị em nên đi thăm khám vô sinh hiếm muộn

Khi nào chị em nên đi thăm khám vô sinh hiếm muộn

Vô sinh chính là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, mang tới hơn 1 triệu cặp vợ chồng Việt anh em đang cần đối mặt với bệnh Nguy hại này. Chủ động nghiên cứu về một số kỹ thuật tương trợ sản xuất là cách mắc lại hy vẳng cho một số cặp vợ chồng hiếm muộn.

1. Kiểm tra vô sinh hiếm muộn

Để có thể đánh giá chức năng vô sinh các cặp vợ chồng nên tới một số cơ sở y tế để thực thi quy trình xét nghiệm vô sinh. Đó là một đánh giá quan trọng gồm các lần test và xét nghiệm nhằm có thể tìm ra lý vì tại vì sao người có bệnh không thể hoặc chưa thể mang bầu hay có nguy cơ vô sinh không?

Giả dụ tìm ra được lí do thì tỷ lệ điều trị thành công sẽ nhiều hơn. Song, lây cao trường hợp, người bệnh chẳng thể tìm ra nguyên nhân nhưng mà vẫn có thể chữa trị thành công.

2. Thời điểm chị em nên đi thăm khám vô sinh hiếm muộn

Phụ nữ chưa mang thai sau cỡ 1 năm quan hệ tình dục hàng ngày mà không dùng một số biện pháp tránh thai thông thường như dùng bao lớn su, sử dụng thuốc ngừa thai,...

Hay khi nữ đang trong độ tuổi cao hơn 35 tuổi mà vẫn chưa có bầu sau khi thử 6 tháng "yêu" mà không sử dụng một số cách ngừa thai.

Chu kỳ kinh nguyệt của người nữ giới không đều đặn.

Vợ hoặc chồng đang gặp nên một số thắc mắc sinh sản được biết đến.

Phái yếu hơn 40 tuổi và vẫn chưa mang bầu trong vòng 6 tháng mà không hề áp dụng những biện pháp ngừa thai.

3. Một số nguyên nhân gây ra vô sinh

Nữ giới bị vô sinh bằng rụng trứng không đều

Đa phần các phái yếu mắc cần vô sinh là bởi vì rụng trứng không đều. Còn đối với nam giới thì phổ biến nhất đó chính là những câu hỏi trong tinh hoàn làm tác động tới biện pháp mà dịch hoàn được gây nên hay liệu pháp mà chúng sẽ hoạt động.

Ngoài ra, còn cao yếu tố bất bình thường của phái yếu gồm một số thắc mắc với hormone hoặc bộ phận sinh sản tác động tới khả năng vô sinh. Sẹo hay tắc nghẽn ống dẫn trứng cũng là lí do dẫn tới vô sinh ở phái yếu. Đây chính là hậu quả bởi một số bệnh lây truyền qua đường dục tình làm ra.

Hơn nữa, các câu hỏi về tuyến giáp hay tuyến yên ổn cũng chính là lý qua làm cho cao nữ bị vô sinh. Còn tại đàn ông, tắc nghẽn ống dẫn tinh trùng từ dịch hoàn cũng có khả năng nguyên do chính gây ra vô sinh.

4. Đi khám vô sinh như thế nào?

Lần trước hết khi đến thăm khám vô sinh, người bệnh sẽ được các thầy thuốc chuyên khoa trong lĩnh vực sản xuất kiểm tra. Những bác sỹ sẽ đặt những thắc mắc về chảy máu không bình thường hoặc chảy ra từ âm đạo, kinh nguyệt hay các rối loạn nguy hại có khả năng tác động tới câu hỏi sản xuất như bệnh tuyến giáp chẳng hạn. Một trong các câu hỏi về các thắc mắc liên quan tới sức khỏe mà sẽ được chuyên gia chuyên khoa hỏi gồm:

Một số chứng bệnh mối liên quan đến STI hay tiểu phẫu trong kí vãng.

Những kiểu thuốc dùng kể cả kê đơn hoặc không kê đơn, thuốc thảo dược.

Những lần đã mang bầu trong kí vãng và kết quả của những lần đó.

Dị tật bẩm đẻ trong gia đình

Đã từng sử dụng thuốc lá, rượu bia và ma túy bất hợp pháp hoặc chưa?

Nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, vợ hay chồng còn có khả năng nhận được những băn khoăn như:

Vô sinh là một trong một số thắc mắc khó khăn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc của những gia đình. Nhằm toá gỡ nỗi lo lắng của một số cặp vợ chồng hiếm muộn, trọng điểm hỗ trợ sinh sản Vinmec là trung tâm tân tiến hàng đầu Việt nam giới được xây dựng và áp dụng phác đồ trị bệnh phối hợp thăm khám toàn diện, phối hợp cả khám nam khoa và Sản phụ khoa để đưa ra cách thức tối ưu cho từng tình huống người bệnh.

Thông tin cần tham khảo: Khám vô sinh hiếm muộn ở đâu


Đôi nét về tác giả

Bác sĩ phụ khoa

Tôi là bác sĩ phụ khoa người chuyên chia sẻ các kiến thức y khoa bổ ích cho chị em.

Scroll to Top