Khí hư ra nhiều và chậm kinh có phải có thai không

Khí hư ra nhiều và chậm kinh có phải có thai không?

Khí hư ra nhiều và chậm kinh nguyệt cũng có thể là một dấu hiệu khi mang thai. Tuy nhiên các hiện tượng trên cũng có thể do các yếu tố khác.

Khí hư ra nhiều và chậm kinh có phải có thai không?

Khí hư ra nhiều:

Cơ thể phụ nữ bình thường trong độ tuổi sinh đẻ sẽ tiết ra khí hư hay còn gọi là huyết trắng. Đây là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường của phụ nữ khi đến tuổi dậy thì. Tùy thuộc vào thời điểm mà lượng khí hư sẽ ra nhiều hay ít . Khí hư hay còn gọi là huyết trắng sẽ xuất ra nhiều hơn thường ngày ở trước và sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt, trong thời kỳ mang thai khí hư cũng sẽ ra nhiều hơn.

Nếu khí hư bình thường thì sẽ có dạng lỏng và hơi sền sệt như lòng trắng trứng gà, màu trắng trong có thể kéo thành sợi, không có bất cứ mùi hôi tanh khó chịu nào.

Khí hư ra nhiều nhưng kèm theo có mùi, cò màu lạ như màu trắng đục bẩn, màu vàng xanh ... thì có nghĩa là bạn đang mắc các bệnh lý về khí hư bất thường.

Chậm kinh nguyệt:

Chậm kinh cũng là một trong các dấu hiệu điển hình nhất của việc bạn đã mang thai. Nếu bạn có chu kỳ nguyệt san đều đặn hàng tháng , không bị rối loạn kinh nguyệt, lượng huyết xuất mỗi chu kỳ đều bình thườn mà bạn có quan hệ tình dục trước đó dẫn đến chậm kinh thì có thể bạn đã mang thai.

Tuy nhiên chậm kinh 5 ngày hoặc lâu hơn là chậm kinh 2 tháng có thể là do bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt, do sinh hoạt hàng ngày không khoa học, áp lực công việc cuộc sống ảnh hưởng đến tâm lý sức khỏe cũng có thể làm chậm chu kỳ kinh nguyệt bình thường hoặc bạn các mắc các bệnh u xơ tủ cung, tắc vòi trứng, lộ tuyến cổ tử cung cũng sẽ làm rối loạn kinh nguyệt. 

Trường hợp bạn bị khí hư ra nhiều và chậm kinh 5 ngày đến 2 tháng thì đầu tiên bạn nên mua que thử thai về thử, thời điểm thử thai là sáng sớm dậy và chưa uống nước như vậy độ chính xác cao hơn.

Khí hư ra nhiều và chậm kinh nhưng khí hư bất thường, xuất hiện thêm các triệu chứng như ngứa ngày khó chịu vùng âm đạo,nhất là sau mỗi lần quan hệ thì rất có khả năng bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa rồi đấy. Trong trường hợp này hãy đến các trung tâm chuyên về khám phụ khoa để khám và nhận sự tư vấn cách điều trị bệnh từ các bác sĩ chuyên môn.

Các chị em nên cập nhật cho mình những kiến thức về bệnh phụ khoa để phòng tránh bệnh cũng như phát hiện bệnh sớm để có một cuộc sống vui tươi lành mạnh. Nếu có bất cứ thắc nào cần tư vấn - hãy để lại câu hỏi ở khung cửa sổ chat website dười đây các chuyên gia bác sỹ phukhoa.neocities.org sẽ trả lời bạn sớm nhất.

Tìm hiểu thêm: Khám phụ khoa ở đâu Hà Nội


Đôi nét về tác giả

Bác sĩ phụ khoa

Tôi là bác sĩ phụ khoa người chuyên chia sẻ các kiến thức y khoa bổ ích cho chị em.

Scroll to Top